Những điều cần biết khi kinh doanh quán cà phê - Yotea

Những điều cần biết khi kinh doanh quán cà phê

Thị trường kinh doanh đồ uống chưa bao giờ hạ nhiệt nhất là trong thời điểm hiện tại, khi nền kinh tế ngày càng phát triển, đời sống người dân càng cao, nhu cầu về ăn uống ngày càng gia tăng. Họ lựa chọn những quán trà và cà phê ngoài để giải khát thì còn là nhu cầu về chỗ ngồi, không gian để nghỉ ngơi, thư giãn, để tụ họp hay làm việc. Nắm bắt được diều đó, rất nhiều startup là quán cà phê, quán trà được xây dựng nhằm khai thác được lợi thế kinh doanh này.

Kinh doanh quán cà phê cần gì?

Đó là bài toán mà người làm kinh doanh luôn trăn trở: tìm kiếm mặt bằng, số vốn là bao nhiêu, nguồn tìm kiếm nguyên liệu, thủ tục đăng ký kinh doanh cần những gì. 

Địa điểm tốt chiếm 40% thành công trong kinh doanh quán cà phê, chính vì thế bạn cần nghiên cứu và tìm kiếm đúng đắn địa điểm kinh doanh. Do đó bạn cần phải nghiên cứu thật kỹ địa điểm mặt bằng kinh doanh, yếu tố cạnh tranh, tình hình dân cư và những tác động khác làm ảnh hưởng đến quán cà phê của mình. 

Vốn gồm có vốn cố định và vốn lưu động. Ngân sách cần chuẩn bị theo quy mô của quán 

Khảo sát thị hiếu của khách hàng, từ đó đưa ra đối tượng chính kinh doanh

Nghiên cứu thị trường và các đối thủ cạnh tranh tại khu vực mình sắp kinh doanh

kinh doanh quán cà phê

Những điều cần biết khi kinh doanh quán cà phê

Mặt bằng kinh doanh quán cà phê

Đây là yếu tố vô cùng quan trọng để quyết định đến việc thành công trong việc kinh doanh quán cà phê và đồ uống. Do đó bạn cần phải lựa chọn một mặt bằng kinh doanh phù hợp với ý tưởng của mình và phong cách kinh doanh của quán cà phê

  • Quán cà phê sân vườn: Bạn cần lựa chọn một không gian rộng rãi và thoáng mát nhiều cây xanh, không gian yên bình, phóng khoáng lãng mạn.
  • Quán cà phê bar: bạn cần lựa chọn một địa điểm kinh doanh gần trung tâm, có mức sống cao và mật độ dân cư đông đúc, nhộn nhịp.
  • Quán cà phê văn phòng: một quán cà phê văn phòng cần gần các khu văn phòng, chân tòa nhà văn phòng.
  • Một số các quán cà phê khác như quán cà phê sinh viên, cà phê cóc dành cho các tầng lớp bình dân chỉ cần một mặt bằng vừa phải với các dòng nhạc thị trường.

Ngoài ra, khi lựa chọn mặt bằng cho quán cà phê bạn cũng cần cân nhắc xem về khả năng cạnh tranh của khu vực đó, xem xem quanh đó có những quán cà phê loại nào. Từ đó mới đưa ra quyết định mở quán cà phê.

 

Tìm kiếm mặt bằng kinh doanh quán cà phê

Tạo phong cách và trang trí cho quán cà phê

Mỗi quán cà phê đều sẽ có một phong cách riêng và phong cách này sẽ tạo nên đặc thù riêng cho quán riêng. Tùy theo phong cách của quán cà phê mà cần phải trang trí và decor cho thật bắt mắt, phù hợp với thị hiếu của đối tượng khách hàng hướng đến. Bạn có thể tham khảo một số các phong cách khác nhau từ chuyên gia, bạn bè và người thân để việc trang trí không gian quán được đẹp mắt.

Không gian cho quán cà phê rất quan trọng

Tuyển dụng và đào tạo nhân sự là yêu tố quan trọng trong kinh doanh quán cà phê

Nhân sự là một trong những yếu tố tiên quyết đến sự thành công của cửa hàng đồ uống bạn kinh doanh. Bởi lẽ nhân viên chính là người tạo nên giá trị cốt lõi đó là chất lượng dịch vụ và đồ uống. Bạn nên chọn nhân viên ưa nhìn, đồng phục gọn gàng. Nhân viên cũng cần được đào tạo về tác phong, thái độ phục vụ niềm nở với khách hàng. Ngoài ra nhân viên pha chế cũng cần được đào tạo bài bản về đồ uống để cung cấp những loại đồ uống chuẩn vị.

Có thể thấy được rằng việc mở một cửa hàng kinh doanh đồ uống là không hề đơn giản, nhất là đối với người mới vào nghề và chưa có nhiều kinh nghiệm, làm sao để tận dụng số vốn hiện có và sở hữu cho mình được một cửa hàng đồ uống thành công. Bài viết trên đã phần nào giải đáp được thắc mắc của một số người đang có mong muốn mở một cửa hàng kinh doanh đồ uống. Ngoài ra, bạn có thể dễ dàng lựa chọn hình thức mua nhượng quyền thương hiệu, đây là một lối đi tắt dành cho những ai còn đang phân vân trong hướng đi tìm cách thức kinh doanh cửa hàng đồ uống. 

Kinh doanh nhượng quyền bạn nhận được gì

– Được cung cấp phần mềm quản lý bán hàng

– Được thụ hưởng thành quả từ chiến dịch marketing chuyên nghiệp

– Được hỗ trợ huấn luyện chặt chẽ nhân viên chuyên nghiệp từ hệ thống hàng đầu

– Được đội ngũ Pozaa hỗ trợ tư vấn thiết kế miễn phí cửa hàng đồ uống  sang trọng

– Được cung cấp hệ thống máy móc, thiết bị, vật dụng, nguyên liệu, hàng hóa chế biến sản phẩm với chất lượng chuẩn và đồng nhất 

kinh doanh quán cà phê

Kinh doanh nhượng quyền

Tìm hiểu thêm và đăng ký tư vấn tại đây

Comment hoặc inbox sđt, Đội ngũ tư vấn của pozaa sẽ hỗ trợ bạn.

Hotline: 0388 759719 (Ms Hiền)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *